บ้าน เชียงใหม่ | ขายบ้าน เชียงใหม่ | บ้านเดี่ยว เชียงใหม่ | บ้านเดี่ยวมือสอง เชียงใหม่ | ที่ดิน เชียงใหม่ | ซื้อขายที่ดิน เชียงใหม่ | คอนโดมือสอง เชียงใหม่

header introduction
ขายบ้าน บ้านให้เช่า คอนโดให้เช่า ขายที่ดิน ขายคอนโด ขายอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้า บ้านหรู บ้านให้เช่าระยะสั้น
Last updated: by
Indigo's Admin

คอนโดมือสอง เชียงใหม่ทำเลดี..ใครๆก็อยากได้ เพื่อความสุขของชีวิตความสุขแบบส่วนตัวที่ไม่เหมือนใครตามไลฟ์สไตล์ล้านนาหรือโมเดิร์นล้านนาที่พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้ววันนี้บนทำเลที่ดีที่สุดของเชียงใหม่

เชียงใหม่ยังคงเติบโตได้อีกมากกับเรื่องของอสังหาริมทรัพย์ ทั้งนี้อาจจะประกอบกับเหตุการณ์น้ำท่วมที่กรุงเทพฯ ในปีที่ผ่านมา ตอนนี้คอนโดมิเนียมในเชียงใหม่มีประมาณ 5,000 ยูนิตรวมทั้งคอนโดมือสอง เชียงใหม่แต่ยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นเพราะไลฟ์สไตล์ของคนเปลี่ยนไป คนที่ซื้อคอนโดฯ กว่าครึ่งมาจากต่างประเทศและต่างจังหวัด บ้างก็ไม่อยากซื้อบ้านเดี่ยวเพราะไม่มีคนดูแลรักษาความปลอดภัย สู้ซื้อคอนโดฯ ไมได้ แค่มีกุญแจเสียบการ์ดก็เข้าเข้าออกทั้งปลอดภัยและสะดวก

ที่กล่าวมานี้คอนโดมือสองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกทั้งในย่านธุรกิจบนถนนนิมมานเหมินทร์หรือรอบคูเมืองมีครบทุกอค์ประกอบที่ช่วยให้การใช้ชีวิตในเมืองใหญ่กลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ด้วยทำเลที่ตั้งบนถนนย่านการค้าและแหล่งบันเทิงกลางเมืองเชียงใหม่ ใช้เวลาในการเดินทางเพียง 5 นาทีจากสนามบิน ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก บางคอนโดมีสระว่ายน้ำพร้อมห้องออกกำลังกายที่ทันสมัย อินเตอร์เน็ตไร้สายในพื้นที่ส่วนกลาง อุ่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงสามารถเข้าออกอาคารและห้องพักด้วยคีย์การ์ดพร้อมลิฟต์

ปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อคอนโดฯทั้งใหม่และเก่า
 1. ที่ตั้งและบรรยากาศ - ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นมีภูเขาและแม่น้ำล้อมรอบ ตัวอาคารควรออกแบบให้สามารถตอบรับทุกไลฟ์สไตล์เช่น ออกแบบมาเพื่อประหยัดพลังงาน สอดคล้องกับทิศทางของสายสมและแสงแดดเพื่อช่วยประหยัดพลังงาน สำหรับเชียงใหม่แล้วมีหลากหลายย่านชุมชนเมือง รอบคูเมืองหรือวงแหวนรอบนอกให้เลือกมากมาย เดินทางได้สะดวกทุกย่าน
 2. ขนาดห้องชุด - ที่สำคัญควรเลือกห้องพักที่เหมาะสมกับตนเอง แบ่งสัดส่วนภายในอย่างลงตัวอย่างห้องชุดสตูดิโอที่เหมาะสมกับสำหรับนักศึกษาหรือวัยทำงานที่ต้องการความคล่องตัวในการใช้ชีวิตที่แตกต่างเช่นห้องชุด 1 ห้องนอน หรือห้องชุด 2 ห้องนอนเหมาะสำหรับครอบครัวพักอาศัย แบ่งห้องพัก ห้องนอน ส่วนพักผ่อนและส่วนเตรียมอาหารเชื่อมต่อกันอย่างลงตัว พร้อมออกแบบระบบท่อในห้องน้ำออกข้างผนัง เพื่อลดปัญหาการบริการในอนาคต
 3. เฟอร์นิเจอร์ครบชุด - ห้องชุดทุกห้องต้องประกอบด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีจะ buil-in หรือแยกชิ้นก็ได้และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบชุด
 4. พื้นที่ส่วนกลางและค่าบริหารพื้นที่ส่วนกลาง - ดังที่ตกเป็นข่าวบ่อยครั้งเกี่ยวกับเรื่องนี้ ควรพิจารณาสัญญาและสอบถามเจ้าของโครงการหรือเจ้าของเดิมให้แน่ใจว่า ทางโครงการฯ มีการบริการจัดการเงินส่วนกลางเช่นไร โดยค่าส่วนกลางโดยทั่วไปจะเป็นค่าทำความสะอาด ค่าบำรุงรักษาลิฟท์ ค่าจอดรถ เป็นต้น
 5. ระบบรักษาความปลอดภัย - การออกแบบโครงสร้างอาคารถูกต้องตามกฏหมายเพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต ระบบแจ้งเตือนและทางหนีไฟ ยามรักษาการณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบรักษาความปลอดภัยภายในห้องชุดเองด้วย แต่ด้วยเหตุการณ์แผ่นดินไหวในปี 57 ที่บริเวณจังหวัดเชียงรายส่งผลกระทบโดยรอบศูนย์กลาง ทำให้ผู้ซื้อห้องชุดต้องตระหนักถึงโครงสร้างของอาคารจะสามารถรับมือแผ่นดินไหวได้เพียงใด กฏหมายได้กำหนดให้อาคารสูงต้องสามารถรับแรงสั่นสะเทือนที่ 7 ริกเตอร์ (กำลังมีการเปลี่ยนแปลงกฏหมายฯโดยขยายเป็น 9 ริกเตอร์) ผู้ซื้อควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาคารนัันออกแบบถูกหลักวิศวกรรมหรือไม่เพียงใด มีการประกันภัยเรื่องใดบ้าง

เลือกคอนโดแบบไหนดี

การจะเลือกคอนโดสักห้องนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ผู้ซื้อมีความจำเป็นที่จะต้องเลือกอย่างรอบคอบละเอียดถี่ถ้วน ข้อสำคัญประการแรกก่อนเลือกซื้อคอนโด เราต้องทราบก่อนว่าคอนโดที่เราจะเลือกซื้อหรือลงทุนมีกี่ประเภท

คอนที่จะซื้อลงทุนมีอยู่หลายแบบ
   คอนที่สร้างเสร็จแล้ว
  คอนโดประเภทนี้คือคอนโดใหม่ ไม่ต้องซ่อมแซมและตกแต่งมากนัก แต่มีราคาสูงมาก อายุการใช้งานนาน เหมี่จะลงทุนมากกว่าคอนโดประเภทอื่นๆ ถ้าคุณผู้อ่านมีเงินเดือนประจำค่อนข้างสูงจะสามารถซื้อคอนโดประเภทนี้ได้ การลงทุนในคอนโดนั้น เราไม่จำเป็นต้องออกจากงานประจำเพื่อมาลงทุนเพราะว่ามีความเสี่ยงในเวลาที่เศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้สิ่งใดที่มั่นคงให้เราทำไปก่อน ยิ่งถ้าคนมีงานประจำเป็นราชการยิ่งไม่ควรออกเป็นอันขาด ผู้เขียนคิดว่ามีผู้อ่านหลายหลายทีเดียวที่ทำงานประจำอยู่ แล้วการออกจากงานประจำมาทำกิจการใดก็ได้ที่ไม่ต้องเป็นลูกจ้างไม่ต้องทันแรงกดดัน แล้วก็มีหลายคนคิดว่าจะการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นอาชีพหลักของตนเอง ไม่เป็นต้องเป็นลูกจ้าง ผู้เขียนขอแนะนำว่า “ไม่ควร” เพราะด้วยเศรษฐกิจช่วงนี้ไม่ดีนัก ยอดขายสินค้าทุกประเภทชะลอตัวลง รวมทั้งอสังหาริมทรัพย์ด้วย ให้เราทำเท่าที่เป็นไปได้ยึดหลักความจริงและการลงทุนนั้นมีความเสี่ยงตามมาเสมอต้องคำถึงเรื่องนี้ให้ดี คนที่ไม่มีบ้านเขาอยากมีบ้าน แต่มีไม่ได้ ต้องเช่าอยู่มีเยอะแยะ แม้คอนโดจะขายยากขึ้นแต่ถ้าเราใช้วิธีซื้อเก็บไว้ทีละห้องแล้วปล่อยให้คนเช่าก็ยังพอเห็นทางแต่ถึงขึ้นลาออกจากงานมาลงทุนซื้อ-ขายคอนโดกันแบบเป็นจริงเป็นจัง ซื้อแบบแพงๆ ลงทุนมากๆ หลายห้อง เป็นเรื่องที่เสี่ยงเกินไปอาจจะลำบากได้ ผู้เขียนจึงไม่แนะนำครับ สำหรับคอนใดใหม่ที่สร้างเสร็จราคาจะอยู่ที่ประมาณ 700,000-10,000,000 บาท แน่นอนว่าคงไม่ซื้อคอนโดราคา 10,000,000 บาทให้คนเช่า เราคาที่น่าสนใจก็คือประมาณ 700,000 บาทหรือต่ำกว่านั้นซึ่งคอนมือหนึ่งสร้างเสร็จส่วนใหญ่จะตามชานเมือง ด้วยความเจริญทางโครงสร้างพื้นฐาน ถนนหนทาง สาธารณูปโภค ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ราคาผ่อนตกเดือนละ 5,000-10,000 บาท คอนโดที่สร้างเสร็จแล้วมีข้อดีคือเราไม่โดนโกงแน่ๆ ได้เห็นก่อนซื้อและได้ห้องทันทีที่เราต้องการ เราแนะน้ว่าผู้ที่มีเงินเดือนประมาณ 30,000 บาทขึ้นไปควรลงทุนในคอนโดประเภทนี้ เราค่อนค่อยๆ สะสมคอนโดไปเรื่อยๆ 3 ปีซื้อห้องหนึ่ง เราทำงานไป 30 ปีจนเราเกษียณ เราก็จะมีคอนโดประมาณ 10 ห้อง มีเงินใช้ในบั้นปลายชีวิตสบายๆ อย่าออกจากงานก่อนเวลาอันควร เพราะเราต้องอาศัยเงินจากงานประจำมาลงทุน อีกทั้งถ้าเรากู้เงินมาซื้อเราต้องอาศัยสลิปเงินเดือนมาเป็นหลักฐานในการขอกู้เงิน รวมทั้งสเตทเมนท์บัญชีธนาคารย้อนหลัง 3-6 เดือนอีกด้วย การทำงานประจำมีข้อดีมากมายกว่าที่คิด นำมาต่อยอดสิ่งต่างๆ ได้ ตราบใดที่เรายังไม่มีโชคแบบถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลกลายเป็นดาราดังหรือคนที่มีชื่อเสียงชั่วข้ามคืนจนมีเงินก้อนใหญ่เปิดกิจการของตนเองได้ ก็ให้เรายึดงานประจำไปก่อนดีกว่า แต่ก็ควรนึกถึงเรื่องการสร้างความมั่นคงในชีวิต เช่น การลงทุนในคอนโดของเราจะดีกว่า เพราะเป็นเหมื่อนกับเราเก็บเงินสะสมเอาไว้ใช้ในบั้นปลายชีวิต เราจะมีแหล่งรายได้เป็นค่าเช่าเก็บกินไปได้ยาวๆ โดยไม่ต้องออกแรงทำงานให้เหนื่อยยามแก่ เราต้องวางแผนทางการเงินของเราก่อนจะใช้สร้างความมั่นคงทางการเงินของเราด้วย เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเราไม่รู้ว่าวันหน้าจะเกิดอะไรขึ้น....
 1. คอนโดมือสอง คอนโดที่มีผู้อยู่อาศัยใช้งานมาก่อนหน้าแล้วนำมาขายต่อ เราสามารถซื้อคอนโดมือสองได้จากหลายโดยสามารถซื้อได้จาก ธนาคาร ธนาคารหลายธนาคารยึดทรัพย์ของผู้ที่กู้เงินซื้อคอนโด ดังนั้นเมื่อเราเข้าไปในเว็บไซต์ของธนาคาร เราสามารถเข้าไปเลือกซื้อทรัพย์ธนาคาร