บ้าน เชียงใหม่ | ขายบ้าน เชียงใหม่ | บ้านเดี่ยว เชียงใหม่ | บ้านเดี่ยวมือสอง เชียงใหม่ | ที่ดิน เชียงใหม่ | ซื้อขายที่ดิน เชียงใหม่ | คอนโดมือสอง เชียงใหม่

header introduction
ขายบ้าน บ้านให้เช่า คอนโดให้เช่า ขายที่ดิน ขายคอนโด ขายอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้า บ้านหรู บ้านให้เช่าระยะสั้น
Last updated: by
Indigo's Admin

ผู้มีรายได้น้อยหูผึ่งการเคหะฯ ขายบ้าน
เร่งจัดหาที่อยู่อาศัยให้มีผู้มีรายได้น้อย 4.5 ล้านครัวเรือน ตั้งเป้าภายใน 10 ปีจัดสร้างให้ได้ 2.7 ล้านครัวเรือน
พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เผยว่า พม.ได้รับนโยบายจากรัฐบาลให้จัดหาที่อยู่อาศัยให้แก่ผู้มีรายได้น้อย จากการสำรวจพบว่ามีผู้มีรายได้น้อยกว่า 4.5 ล้านครัวเรือนที่ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยตั้งเป้าใน 10 ปีจัดสร้างให้ได้ 2.7 ล้านครัวเรือนทั้งนี้ พม.ได้ร่วมมือกับการเคหะแห่งชาติจัดหาที่อยู่อาศัยให้ผู้มีรายได้น้อยระยะ 10 ปี จะมีทั้งโครงการรูปแบบขายและให้เช่า ล่าสดการเคหะแห่งชาติเตรียดเปิดขายโครงการบ้านยั่งยืนเป็นการนำโครงการเคหะชุมชนและโครงการบ้านเอื้ออาทรที่ก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่
อย่างไรก็ตาม จะมีโครงการอาคารชุดและบ้านพร้อมที่ดินมาปรับปรุงเพื่อขายใหม่ 239 โครงกร 13,393 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 242,000 บาทต่อยูนิตและจะเปิดขายตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค. - ก.ย. นี้ ที่สำนักงานใหญ่ กคช.และสำหนักงานโครงการบ้านยั่งยืนทกพื้นที่ โดยให้วางเงินจอง 1,000 บาท ผ่อนชำระ 1,500 บาทต่อเดือน

 

ท่านที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยว เชียงใหม่หลังใหม่หรือบ้านหลังแรกของตัวเองอาจเลือกจะซื้อบ้านที่ก่อสร้างสำเร็จรูป บ้านที่สร้างพร้อมขาย ในโครงการบ้านจัดสรรนั้นคงจะลังเลใจไม่อยู่ไม่น้อยว่าจะตัดสินใจเลือกซื้อบ้านแบบที่เป็นบ้านเดี่ยวดีหรือบ้านแบบที่ทาวน์เฮ้าส์หรือ "ทาวน์โฮม" ข้อดีข้อด้อยของบ้านทั้งสองรูปแบบนั้น มีด้วยกันทั้งคู่ เราลองมา่่ว่าจุดเด่นจุดด้อยของบ้านทั้งสองแบบนั้นมีอะไรบ้าง

ข้อเปรียบเทียบระหว่าง "บ้านเดี่ยว" กับ "ทาวน์โฮม"

  • ข้อดีของบ้านเดี่ยว สำหรับท่านที่มีงบประมาณค่อนข้างมากหน่อยและอยากมีพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวในบ้านของตัวเอง บ้านเดี่ยวนั้นตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ บ้านเดี่ยวนั้นนอกจากจะทำให้เราสามารถมีพื้นที่จัดสวนภายในบ้าน มีพื้นที่สำหรับเด็กเล็กสำหรับวิ่งเล่น มีพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้งภายในครอบครัวและยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์อีกด้วย

  • ข้อเสียของบ้านเดี่ยว บ้านเดี่ยวนั้นแม้ว่าจะได้รับความเป็นส่วนตัวและมีพื้นที่สำหรับใช้ทำกิจกรรมกลางแจ้งประเภทต่างๆ ก็ตาม แต่ก็มีลักษณะของความสันโดษมากกว่า จะเห็นได้ปัจจุบันนี้ผู้ที่เลือกที่จะอยู่บ้านเดี่ยวประเภทมีรั้วรอบขอบชิดมักไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับเพื่อนบ้านนักจะเป็นการอยู่อาศัยแบบตัวใครตัวมันมากกว่า ดังนั้นหากต้องการความช่วยเหลือใดๆ ที่เพื่อนบ้านพึงจะมีให้กันได้ ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนักแต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านผู้อยู่อาศัย

  • ข้อดีของทาวน์เฮ้าส์ หรือทาว์นโฮม ข้อดีข้อแรกก็เห็นจะเป็นเรื่องราคาของทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮมเพราะส่วนใหญ่อาคารที่พักประเภทนี้มักจะมีราคาที่ไม่สูงมากนักหรือไม่เทียบเท่ากับราคาของบ้านเดี่ยว นอกจากนี้ยังสามารถที่จะดัดแปลง ต่อเติมที่พักอาศัยใหเป็นลักษณะของกึ่งบ้านพักอาศัยกึ่งที่ทำงานได้ด้วย และหากมีความสัมพันธ์อันดีกับเพื่อนบ้านแล้ว ก็จะได้เกื้อกูลพึ่งพาอาศัยกันได้เป็นอย่างดี

  • ข้อเสียของทาวน์เฮาส์ หรือทาวน์โฮม ข้อเสียที่เห็นได้ชัดเจนนั้นคือเรื่องของพื้นที่ที่ใช้งานซึ่งมีน้อยกว่าบ้านเดี่ยวอย่างแน่นอน ไม่เหมาะสำหรับบ้านี่มีสัตว์เลี้ยง อีกทั้งยังอาจมีปัญหากระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้านได้ง่าย เพราะมีความเป็นส่วนตัวน้อยกว่าการอยู่บ้านเดี่ยว นอกจากนี้แล้ว ปัญหาเรื่อที่จอดรถก็เป็นปัญหาหนึ่งซึ่งเห็นกันได้เรื่อยๆ เนื่องจากทาวน์เฮ้าส์นั้น มักมีพื้นที่จอดรถจำกัดหรืออาจไม่มีเลย ผู้พักอาศัยส่วนใหญ่มักจะมีรถยนต์ใช้ต้องอาศัยถนนหน้าบ้านึ่งเป็นที่สาธารณะจอด และอาจเป็นปัญหาในด้านความปลอดภัยและก่อให้เกิดความไม่พอใจระหว่างเพื่อนบ้านด้วยกันได้ในอนาคต

นอกเหนือไปจากการพิจารณาเลือกซื้อ ก็อาจะต้องดูเรื่องความพร้อมอีกหลายๆ ด้านทั้งในเรื่องงบประมาณเราเองและจำนวนสมาชิกที่ต้องอยู่รวมกันของครอบครัว ทำเลดีดี อากาศโล่ง สบาย เดินทางสะดวก

คุณ Alice ผู้บริหาร บ.อินดีโก้ (Indigo Chiang Mai Real Estate) เล่าสู่กันฟังว่า บริษัทฯ พร้อมให้คำปรึกษาทุกเรื่องที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยพร้อมบริการจัดหาบ้าน ที่ดิน บ้านพร้อมที่ดิน คอนโดตามราคาและในแบบที่คุณต้องการ หากต้องการซื้อ-เช่าบ้าน, คอนโดมิเนียม, ทาวน์เฮ้าส์, ที่ดินภายในโครงการหรือนอกโครงการเรายินดีให้คำปรึกษาและเป็นตัวแทนในการเจรจาซื้อขายจนสำเร็จทุกขั้นตอนเพื่อให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายได้รับประโยชน์ตามที่ต้องการ กรณีชาวต่างชาติที่สนใจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ในเชียงใหม่ เรามีทีมงานที่สามารถให้คำปรึกษาด้านข้อมูลชัดเจนที่สุดเพื่อประกอบการตัดสินใจ